DỰ ÁN ARISE + VIỆT NAM VÀ VIỆN FRIEDRICH NAUMANN THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC CHẶT CHẼ

Thứ Tư Tháng Hai 16, 2022

Vào tháng 1 năm 2022, ông Peter Bernhardt - Trưởng nhóm Chuyên gia tư vấn Dự án ARISE + Việt Nam - đã mời GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia của Viện Friedrich Naumann (FNF) tại Việt Nam - tham gia hội thảo “Phân tích dữ liệu thương mại nhằm thúc đẩy thực thi các Hiệp định thương mại tự do” tại Hà Nội. Hai bên đã tổ chức một cuộc họp sau hội thảo để thảo luận về các khả năng hợp tác và tăng cường mối quan hệ giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực và kiến thức về EVFTA tại Việt Nam.

Ông Peter Bernhardt (trái) và GS.TS Stoffers (phải)

Trong thời gian qua, FNF đã có những hoạt động tích cực về chủ đề EVFTA với trọng tâm là thúc đẩy khu vực tư nhân, giúp họ hiểu rõ hiệp định và tối đa hóa lợi ích đến từ EVFTA

GS.TS Stoffers chia sẻ quan điểm của mình về sự hợp tác giữa dự án ARISE + Việt Nam và FNF:

“Thời điểm hiện tại khi EVFTA đã được ký kết một thời gian và dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ra những khó khăn trên toàn cầu, gây ảnh hưởng cho quá trình triển khai, đã đến lúc cần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và EU. Dự án ARISE+ Việt Nam là một mảnh ghép quan trọng trong bối cảnh này. Cá nhân tôi đã bị thuyết phục về chất lượng của dự án và độ chuyên sâu của các khóa đào tạo trong khóa học ngày hôm nay. Chúng tôi với tư cách là FNF ở đây mong muốn được hỗ trợ thêm cho những nỗ lực này của dự án.”

------------------------------------------------------------------------

FNF với các hoạt động tập trung cho EVFTA: https://www.freiheit.org/vietnam/focus/vn-eu-free-trade-agreement

ARISE+ Việt Nam là một chương trình hỗ trợ liên quan đến thương mại dành cho Việt Nam hàng đầu của EU (2020-2023) bao gồm các hợp phần về SPS, TBT, xúc tiến xuất khẩu và triển khai toàn diện EVFTA thông qua một cơ sở phản ứng nhanh.

Mọi thông tin chi tiết về bài viết này, vui lòng liên hệ: ariseplusvietnam@dai.com

Để xem chương trình của hội thảo đào tạo “Phân tích dữ liệu thương mại nhằm thúc đẩy thực thi các Hiệp định thương mại tự do”, vui lòng nhấp chuột tại đây.

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký theo dõi ngay để được cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất