HỌP BAN CHỈ ĐẠO DỰ ÁN ARISE+ VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

Thứ Hai Tháng Tám 9, 2021

Ngày 25 tháng 6, Ban chỉ đạo Dự án Hỗ trợ Liên quan đến Thương mại dành cho Việt Nam (Arise+ Việt Nam) đã tổ chức buổi họp lần thứ nhất tại Bộ Công Thương, Hà Nội.

Buổi họp đặc biệt được diễn ra dưới cả hai hình thức họp truyền thống và họp trực tuyến với sự tham gia của Ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương – Chủ tịch cuộc họp, ông Jesus Lavina, Phó trưởng Ban hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam – đồng Chủ tịch, các thành viên Ban chỉ đạo dự án, Phái đoàn EU tại Việt Nam, các đối tác và các thành viên tham gia thực hiện dự án.

Mặc dù trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban quản lý Dự án đã rất nỗ lực phối hợp với các bên liên quan để triển khai Dự án. Tại buổi họp, Đại diện các Bộ ngành đã cùng thảo luận và đánh giá cao, đồng thời nhất trí với đề xuất hoạt động của các chuyên gia cho kế hoạch hoạt động tổng thể cũng như kế hoạch hoạt động cho năm đầu tiên.

Buổi họp ban chỉ đạo dự án được diễn ra dưới hai hình thức họp truyền thống và trực tuyến

Ông Lavina Jesus cho biết: “Việt Nam và EU đã rất nỗ lực để ký được hiệp định EVFTA giữa hai bên, dự án ARISE+ là chương trình hỗ trợ tiếp theo của Dự án EU-MUTRAP, cần dựa trên các kết quả của Dự án MUTRAP, trong đó có tài liệu rất quan trọng là Lộ trình định hướng chung (Joint Indicative Road Map), tập trung vào việc ưu tiên thúc đẩy thực thi Hiệp định EVFTA.”

Kết thúc buổi họp Ban Chỉ đạo Dự án nhất trí thông qua về nguyên tắc Kế hoạch hoạt động tổng thể cũng như Kế hoạch cho năm một của Dự án Arise+ Việt Nam. Thông tin về các hoạt động sẽ tiếp tục được cập nhật trong các cuộc họp Ban chỉ đạo lần sau.

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký theo dõi ngay để được cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất