KHÓA ĐÀO TẠO VỀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU THƯƠNG MẠI NHẰM NÂNG CAO NĂNG LỰC THỰC THI CÁC HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO

Thứ Ba Tháng Một 25, 2022

Nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực của các cán bộ và các nhà nghiên cứu ở Việt Nam trong việc hiểu và triển khai chuyển đổi biểu thuế, phân tích thống kê thương mại và đánh giá việc thực thi và các tác động của EVFTA, Dự án ARISE+ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức khóa đào tạo về “Phân tích dữ liệu thương mại nhằm thúc đẩy thực thi các Hiệp định thương mại tự do” diễn ra trong hai ngay 20 và 21 tháng 1 năm 2022 tại Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động FTA 1.1 của dự án ARISE+ Việt Nam và là một trong những hoạt động đầu tiên được triển khai giữa Dự án và Bộ Tài chính.

Khóa đào tạo được tổ chức dưới hai hình thức trực tuyến và trực tiếp với sự tham gia của hơn 30 cán bộ viên chức đến từ các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Bộ Công Thương, Tổng cục Thống kê, Bộ Giao thông Vận tải và Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Ure Kaufmann đến từ Học viện Kinh doanh Australia (Úc). Các học viên đã có cơ hội trao đổi và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các tác động kinh tế của thuế quan, chỉ số thương mại và truy cập nguồn dữ liệu công khai có sẵn, và Phân tích Thống kê Thương mại Ứng dụng.

Chị Đỗ Thị Thanh – Cán bộ Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ tài chính chia sẻ sau khi kết thúc khóa học: “Các nội dung của khóa đào tạo rất bổ ích, thiết thực và liên quan mật thiết đến công việc của các cán bộ tham gia đào tạo”.

Đại diện Bộ Tài chính cũng cho biết hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ là rất cần thiết trong việc giúp Bộ Tài chính theo dõi và đánh giá hiệu quả việc thực thi Hiệp định EVFTA trong tương lai.

Chương trình Hội thảo xem tại đây

Tài liệu liên quan: Methodology for Impact Assessment of Free Trade Agreements

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký theo dõi ngay để được cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất