Làm việc cùng chúng tôi

Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật cho Chương trình ARISE+ tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ và triển khai bởi Liên danh DAI Global đang tìm kiếm tuyển dụng các chuyên gia Việt Nam để thực hiện Kế hoạch hoạt động hàng năm của Dự án trong năm 2023.

Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến thương mại của EU (The ASEAN Regional Integration Support by EU - ARISE+ Việt Nam) do Liên minh Châu Âu tài trợ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện và giảm nghèo ở Việt Nam. Mục tiêu cụ thể của dự án là cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam nhằm tối đa hóa lợi ích của Việt Nam từ các cơ chế ưu đãi thương mại, tập trung vào các hiệp định thương mại khu vực bao gồm Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU – Việt Nam (EVIPA). DAI Global có trụ sở tại Áo là cơ quan thực thi chính cùng với các đối tác - VCCI, Eurocham và GOPA.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của dự án tại địa chỉ: https://ariseplusvietnam.com/

Hiện tại, ARISE + Việt Nam đang triển khai nhiều hoạt động khác nhau trên lĩnh vực Cơ sở hạ tầng chất lượng (Quality Infrastructure – QI). Mục tiêu chính là cung cấp thông tin cho các nhà xuất khẩu Việt Nam và các bên liên quan khác về cách tiếp cận mới của EU đối với các chỉ thị, yêu cầu và quy định kỹ thuật liên quan đến tiềm năng xuất khẩu vào EU và các nước khác trên thế giới. Các hoạt động của dự án được triển khai trong Hợp phần QI được kỳ vọng sẽ góp phần tạo thuận lợi cho thương mại song phương thông qua việc nâng cao mức độ tuân thủ và làm giảm tác động từ các rào cản kỹ thuật đối với thương mại cho các doanh nghiệp mong muốn mở rộng thị trường tại EU.

Chúng tôi đang tìm kiếm các ứng viên trong nước cho vị trí chuyên gia ngắn hạn với yêu cầu cụ thể như sau:

 • Chuyên gia Cơ sở Hạ tầng Chất lượng Quốc gia, với chuyên môn liên quan đến Chính sách Chất lượng Quốc gia;
 • Chuyên gia có kinh nghiệm làm việc trong các cơ quan Đánh giá Hợp chuẩn Hợp quy (Conformity Assessment Bodies – CABs), có kiến thức về soạn thảo các tài liệu liên quan (Danh sách CABs cần liên hệ, Phân tích bảng hỏi, Báo cáo phức hợp, Hướng dẫn kỹ thuật và Tài liệu hội thảo/tập huấn, v.v.);
 • Chuyên gia về các vấn đề liên quan đến thương mại như Rào cản kỹ thuật đối với thương mại (TBT) và/hoặc các biện pháp Vệ sinh và Kiểm dịch động thực vật (SPS);
 • Chuyên gia có kinh nghiệm soạn thảo và/hoặc rà soát quy định trong lĩnh vực Cơ sở hạ tầng chất lượng - QI (Tiêu chuẩn hóa, Công nhận, Đánh giá sự phù hợp, Đo lường, v.v.).

YÊU CẦU BẮT BUỘC:

 • Tốt nghiệp Đại học trở lên, với lĩnh vực đào tạo liên quan đến thương mại, ví dụ: kinh doanh, kinh tế, luật hoặc kỹ thuật (kỹ thuật, vật lý, hóa học, v.v.).
 • Khả năng sử dụng và hiểu biết tốt về tiếng Anh và tiếng Việt (cả hai ở trình độ C1).
 • Tối thiểu 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực QI tại Việt Nam, lý tưởng nhất là có liên quan đến vấn đề pháp lý và/hoặc tiêu chuẩn hóa.

YÊU CẦU BỔ SUNG:

 • Có kinh nghiệm soạn thảo báo cáo bằng tiếng Anh;
 • Có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan chính phủ và/hoặc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, có mối quan hệ tốt với các cơ quan chính phủ và/hoặc khu vực tư nhân;
 • Có kinh nghiệm về phân tích chính sách, nâng cao nhận thức, trao đổi thông tin, yêu cầu minh bạch và các kênh truyền thông phổ biến;
 • Có kinh nghiệm làm việc trong các dự án hợp tác quốc tế là một lợi thế.

Các ứng viên quan tâm vui lòng gửi CV bằng tiếng Anh, bản sao các chứng chỉ và tài liệu tham khảo liên quan qua email tới địa chỉ Ariseplusvietnam@dai.com trước ngày 28 tháng 2 năm 2023.

Vui lòng ghi rõ trong tiêu đề email: “Application for short-term QI Expert – Họ và tên”. Chúng tôi sẽ chỉ liên hệ với những ứng viên tiềm năng trong thời gian 3 tuần sau ngày đóng đơn./.

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký theo dõi ngay để được cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất