Xây dựng các phương pháp chuẩn hóa cho thử nghiệm chất lượng thuốc trừ sâu

Thứ Sáu Tháng Tư 7, 2023

Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật cho Chương trình ARISE+ tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, phối hợp cùng với Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) tổ chức thành công một chuỗi các khóa đào tạo trực tuyến ngắn hạn về “Xây dựng các phương pháp chuẩn hóa cho thử nghiệm chất lượng thuốc trừ sâu”, kéo dài trong 2 tháng Hai và Ba năm 2023.

Khóa học trực tuyến được dẫn dắt bởi hai chuyên gia dự án, bao gồm một chuyên gia quốc tế về Phân tích Chất lượng thuốc BVTV và một chuyên gia trong nước về Phân tích Hoạt chất thuốc BVTV, với sự tham gia của 15 cán bộ đến từ các Trung tâm kiểm dịch sau nhập khẩu I và II, Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Bắc và Trung tâm Giám định Kiểm dịch thực vật. Kết thúc khóa học, học viên được trang bị các kiến ​​thức nâng cao về Phê duyệt phương pháp, Kiểm soát chất lượng phân tích, Liên kết chuẩn đo lường, Độ không đảm bảo đo và Ứng dụng biểu đồ kiểm soát.

Hoạt động hợp tác này nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cán bộ đang công tác trong các phòng thí nghiệm của Cục BVTV trong quá trình đánh giá chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng kết quả đánh giá một cách chính xác, nhất quán và đáng tin cậy. Đây được coi là cơ sở nền tảng giúp các cơ quan quản lý Nhà nước tăng cường kiểm soát chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, giám sát việc mua bán các hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường./.


Đầu mối báo chí: Hoàng Quyền, email: Quyen_Vu@dai.com

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký theo dõi ngay để được cập nhật các thông tin và sự kiện mới nhất